รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับกอล์ฟที่คุณอยากรู้

อิ่มไม่อั้นตำรับมังกร ณ ห้องอาหาร ไดนาสตี

สิ่งที่ทำให้อาหารจีนเป็นอาหารยอดนิยมของทุกคนทั่วโลก เพราะมันเป็นอาหารที่ใช่เพียงประทังความหิวเท่านั้น ทว่ามันยังสะท้อนให้เห็นถึงความเข้าใจในสิ่งต่างๆของผู้ปรุง ไม่ว่าจะเป็นค่านิยม วัฒนธรรม ที่ถูกแสดงออกมาผ่านวัตถุดิบ และการจัดเรียงในจาน และมันไม่ได้หยุดแค่เพียงเท่านั้น เมื่อถึงยุคของการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ระหว่างจีน และชาติตะวันตก อาหารจีนสามารถนำวัตถุดิบ และเทคนิคการปรุงที่แปลกใหม่มาผสมจนเกิดเป็นอาหารจีนยุคใหม่ ที่นำข้อดีจากอาหารชาติอื่นๆมาปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น แต่ก็ยังแฝงด้วยจุดยืนของ
ตัวเอง พร้อมกับวัฒนธรรมที่ยังคงอยู่อย่างมีนัยสำคัญ

บรรยากาศสไตล์จีนคลาสสิคที่ชวนให้นึกถึงฉากในภาพยนตร์

เฉกเช่นเดียวกับห้องอาหารไดนาสตี ที่ตั้งอยู่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว ที่การันตีคุณภาพด้วยประวัติยาวนานกว่า 30 ปี ห้องอาหารแห่งนี้ได้บ่มเพาะรสชาติและเมนูที่เป็นเอกลักษณ์มาอย่างยาวนาน และมีเมนูให้เลือกหลายร้อยรายการ ที่นี่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับอาหารจีนสูตรต้นตำรับที่ถูกปรุงโดยเชฟ กัม ลัม ฮิง เชฟชื่อดังจากฮ่องกง ไม่ว่าคุณปรารถนาที่จะลิ้มรสอาหารจีนในแบบ “ชุดโต๊ะจีนจักรพรรดิ” ทางห้องอาหารก็สามารถสนองให้คุณได้ด้วยชุดอาหารระดับฮ่องเต้ ไม่ว่าจะเป็น หมูหันฮ่องกง, เป็ดปักกิ่ง, ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว, กุ้งลายเสือเจี๋ยนซอสเป๋าฮื้อ, หอยเชลล์ผัดซอสเอ็กซ์โอ และเมนูอื่นๆ ที่หารับประทานได้ยาก เชฟกัมก็พร้อมจะปรุงให้คุณ

กุ้งลายเสือเจี๋ยนซอสเป๋าฮื้อ อีกหนึ่งเมนูระดับจักรพรรดิที่ผมขอแนะนำ ความหอมของซอสเป๋าฮื้อและรสของมันกุ้ง น่าจะทำให้จานนี้เอาชนะใจใครหลายคนได้ไม่ยาก

 

ปลาหิมะนึ่งซีอิ้วเนื้อนิ่มที่แทบจะละลายในปาก

 

เป็ดปักกิ่งหนังกรุบกรอบ ถ้าคุณยังไม่ได้ลองจานนี้แล้วล่ะก็ อย่าเรียกตัวเองว่ามาถึงร้านอาหารจีน

 

เนื้อจากเป็ดปักกิ่งที่คุณสามารถเลือกได้ว่าจะให้เชฟนำไปทำเป็นเมนูอะไร ส่วนตัวผมขอเลือกเป็นเมี่ยงเป็ด

อีกสิ่งที่เป็นจุดเด่นของอาหารจีนก็คือของว่าง หรือที่เราเรียกว่าติ่มซำนั่นเอง ต้นกำเนิดของติ่มซำดูจะเป็นดั่งเช่นตำนานที่มีเรื่องเล่าขานถึงจุดกำเนิดที่หลากหลาย แต่เรื่องที่ผมชอบที่สุดคือเรื่องราวของติ่มซำที่กำเนิดบนเส้นทางสายไหม ในอดีตบนเส้นทางสายไหม จะมีนักเดินทางจำนวนมากที่ใช้เส้นทางนั้นเพื่อการค้าขาย บนถนนสายไหมจึงเต็มไปด้วยโรงน้ำชาที่เรียกกันว่าหยำฉา โดยโรงน้ำชานี้จะทำหน้าที่ต้อนรับเหล่าอาคันตุกะมากมายที่มาเยือน ซึ่ง หลิน เจาชิง สาวใบ้ที่ทำงานอยู่ในโรงน้ำชาในยุคนั้น ได้ตกหลุมรักกับชายหนุ่มนักเดินทาง เธอไม่สามารถพูดความในใจได้จึงได้พยายามทำขนมเพื่อเอาชนะใจชายผู้นั้น ซึ่งเป็นที่รู้จักในนามติ่มซำในเวลาต่อมา โดยความหมายของติ่มซำก็คือว่า “Touch The Heart” ซึ่งหมายถึง การสื่อความรู้สึกแทนใจ ที่นอกจากต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์แล้ว ยังต้องใช้ฝีมือและหัวใจในการทำ

 

ติ่มซำเกือบร้อยเมนู ที่ทานได้ไม่อั้น และห้ามพลาดซาลาเปาใส้ไหล เมนูเด็ดของที่นี่

หากคุณต้องการความรู้สึกแบบเดียวกับชายนักเดินทางคนนั้น ข่าวดีคือคุณไม่ต้องไปไกลถึงทางสายไหม เพราะห้องอาหารไดนาสตีได้เตรียมเมนูติ่มซำกว่า 80 เมนูไว้ให้คุณพร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ “All You Can Eat” บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ โดยจัดเป็นเซ็ทเมนู บุฟเฟต์ท่านละ 850 บาท++ ที่ให้คุณเลือกอิ่มอร่อยกับเมนูติ่มซำได้ไม่อั้น พร้อมเลือกเซ็ทเมนูอาหารอย่างละ 1 รายการ หรือเซ็ทพรีเมียมท่านละ 1,250 บาท++ ที่สามารถรับประทานได้ไม่อั่นเช่นกัน พร้อมความพิเศษ คือเลือกเซ็ทเมนูอาหารพรีเมียมได้ 2 รายการ พร้อมรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1 แก้ว โปรโมชันนี้จะมีถึงแค่เดือนตุลาคมนี้เท่านั้น ดังนั้นถ้าหากนักกอล์ฟคนไหนรักในรสชาติของอาหารจีนและติ่มซำ ผมขอย้ำว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

สำรองที่นั่งโทร: 02 541 1234 ต่อ 4262, 4272
อีเมล์ fb_office@chr.co.th    

เวลาเปิดบริการ:

มื้อกลางวัน                      11.30 – 14.30 น.
มื้อค่ำ                                 18.00 – 22.30 น.