รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับกอล์ฟที่คุณอยากรู้

แบล็คเมาน์เทน เปิดตัวคอร์สใหม่ ปรับเป็น 27 หลุม รองรับนักกอล์ฟ

แบล็คเมาน์เทน เปิดตัวคอร์สใหม่ ปรับเป็น 27 หลุม รองรับนักกอล์ฟ

หลังจากเปิดให้บริการมาเป็นเวลา 10 ปี สนามกอล์ฟ แบล็คเมาน์เทน ได้ปิดตัวครั้งใหม่อย่างเป็นทางการหลังจากที่ได้มีการปรับปรุงพัฒนาเพิ่มอีก  9 หลุมใหม่ จนกลายเป็นสนามกอล์ฟ 27 หลุมพร้อมรีสอร์ท โดยที่ 9 หลุมใหม่ เพื่อเป็นการเติมเต็มที่ลงตัวพร้อมกับประสบการณ์ใหม่ที่สนามกอล์ฟแบล็คเมาน์เทนได้ลงทุนสร้างขึ้นมา

สนามกอล์ฟแบล็คเมาน์เทนตั้งอยู่ที่ลาดเชิงเขาชานเมืองหัวหิน เปิดเมื่อปี 2007 และถึงในตอนนี้ทางสนามกอล์ฟได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงเป็นสนามกอล์ฟที่ได้จัดทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติ อย่าง Asian Tour และ European Tour events. เคยได้รับการโหวต ว่าเป็นสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชีย แปซิฟิกโดยนิตยสาร Asian Golf  และได้ชื่อว่าเป็นสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในประเทศไทย โดยนิตยสาร Golf Digest มีหลายคนมาที่สนามกอล์ฟแห่งนี้แล้วหลงใหลจนทำให้อยากเลือกที่จะมาอาศัยอยู่ที่นี่ มาเป็นบ้านหลังที่สองสำหรับการพักผ่อน ทางสนามกอล์ฟแบล็คเมาน์เทนจึงมุ่งหน้าพัฒนาให้เป็นสถานที่ที่ไม่ได้โด่งดังแค่เรื่องกอล์ฟแต่ยังเป็นสถานที่สำหรับทุกคนในครอบครัวและพร้อมที่จะรองรับแขกผู้มาเยือนในสไตล์กอล์ฟรีสอร์ทสำหรับทุกๆคน

บ้านพร้อมที่ดินหลายหลังที่อยู่ติดสนามกอล์ฟในฝันของหลายๆคนอาจอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมเพราะว่าสนามกอล์ฟแบล็คเมาน์เทนได้จัดสรรไว้ให้หมดแล้ว ที่นี่เรามีผู้อยู่อาศัยที่เป็นโปรกอล์ฟระดับโลกหลายคนไม่ว่าจะเป็น Johan Edfors,  Rikard Karlberg,  Pelle Edberg และคุณธงชัย ใจดี ที่บางทีเราอาจจะเดินสวนทางกันกับนักกอล์ฟเหล่านี้ในขณะที่กำลังจะไปซ้อมลูกสั้นที่อยู่ฝั่งสนามไดร์ฟเพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ใหญ่

สนามกอล์ฟแบล็คเมาน์เทนได้ออกแบบสนาม 9 หลุมใหม่ร่วมกับ Johan Edfors และ ในปี 2017 นี้ สนาม West Course ก็ได้สร้างเสร็จสมบูรณ์ซึ่งตั้งอยู่ที่เนินเขาเพื่อมาเป็นอีกส่วนของ แชมป์เปียนส์ชิพคอร์ส ตอนนี้ สนาม แบลคเมาเท่น กอล์ฟ คลับ ได้พัฒนามาเป็นสนามกอล์ฟ  27 หลุม  “ ความสำเร็จที่ผ่านมาทำให้เรามุ่งมั่นพัฒนาศักภาพและสร้างความก้าวต่อไป” “ทั้งนี้ทางสนามหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของสนามกอล์ฟแบล็คเมาน์เทน” คุณ Harald Elisson กล่าว

ถ้าหากท่านใดอยากจะมาที่สนามกอล์ฟแบล็คเมาน์เทนเพื่อพักผ่อนระยะสั้น ทางแบล็คเมาน์เทนก็มีที่พักรีสอร์ทสไตล์หมู่บ้านที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวในทุกๆหลัง ท่านก็จะสามารถพักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบและสวยงาม อีกทั้งความสนุกที่สวนน้ำ  และ ที่เล่นเวคบอร์ดที่ทางรีสอร์ทจะมีรถรับส่ง  ในทุกๆจุดของแบล็คเมาน์เทน

สำหรับ 9 หลุมใหม่หรือคอร์ส West ของสนามกอล์ฟ สนามกอล์ฟแบล็คเมาน์เทน นั้น ได้ถูกออกแบบละดัดแปลงจากพื้นที่ที่เป็นสนามพาร์ 3 เดิม โดยมีความสวยงามของสนามในรุปแบบสนามเขาที่ความเป็นลิงค์คอร์สผสมผสาน รวมทั้งเป็นคอร์ที่ค่อนข้างแคบ นักกอลืฟต้องต่อสุ้กับความ้ทาทายของอุปสรรลม เลยเอ้าท์ที่บีบ และความยากของกรีนในคอร์ส  West นี้