นิตยสารกอล์ฟอันดับ 1 รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับกอล์ฟที่คุณอยากรู้

จัดอันดับไดรเวอร์ที่ดีที่สุดของปี 2019

HOT LIST EQUIPMENT                                                                            

เราก็เหมือนกับท่าน ที่มักตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อมีอุปกรณ์กอล์ฟใหม่ออกมา อยากหวดไดรฟเวอร์ใหม่ทุกรุ่น ตีเหล็กใหม่ทุกยี่ห้อ และลองพัตเตอร์ใหม่ทุกอัน ซึ่งเราได้ทำสิ่งเหล่านี้แล้วใน 2019 HOT LIST เราทำการทดสอบไม้กอล์ฟใหม่ทั้งหมด 222 รุ่น มี 129 รุ่นที่ผ่านการตัดตัว โดยไม้กอล์ฟทุกรุ่นที่ปรากฏโฉมในทุกหน้าต่อจากนี้ ซึ่งผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้น จะเป็นอุปกรณ์ที่คุ้มค่าต่อเวลา พลังงาน และเงินทองที่ท่านจ่าย แน่นอนว่าท่านต้องลองมันก่อนตัดสินใจซื้อ แต่ก่อนที่ท่านจะเปลี่ยนยกถุง หรือเปลี่ยนแค่บางไม้ เช่น เวดจ์ เราอยากให้ท่านใช้บริการช่างปรับแต่งไม้ที่เชื่อถือได้ เพราะว่าแต่ละรุ่นของไม้กอล์ฟเหล่านี้ อาจเป็นตัวเปลี่ยนเกมให้ท่านได้ ที่กล้ากล่าวเช่นนี้เนื่องจากว่าเราได้ทดลองมาแล้ว เพราะเราก็ไม่ต่างจากท่าน

DRIVERS

ไดรเวอร์ที่ดีที่สุดของปี 2019 จะขยายพื้นที่ของหน้าไม้ที่ตีได้ความเร็วสูงสุดให้กว้างขึ้น เราทำการพิจารณา 26 รุ่น มี 12 รุ่นที่ผ่านการคัดเลือก 

รางวัลเหรียญทอง                                        

CALLAWAY

EPIC FLASH • EPIC FLASH SUB ZERO                                                 

ผู้เชี่ยวชาญ Epic รุ่นแรกสร้างความประทับใจด้วยเทคโนโลยี เจลเบรก ซึ่งมีแท่งไททาเนียมสองอันยึดกระดองและฐาน รุ่น Epic Flash ยังคงมีเทคโนโลยีนี้ แต่ที่เพิ่มเข้ามาคือการออกแบบหน้าไม้ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI โดยสร้างไดรฟเวอร์ต้นแบบเสมือนขึ้นหลายพันอัน ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับกระบวนการแบบดั้งเดิม โดยจำลองหน้าไม้ที่ด้านหลังเป็นคลื่นลอนเล็กๆ ประโยชน์ของมันคือสร้างความเร็วได้ทั่วพื้นที่ของหน้าไม้ นอกจากนี้ ยังทำให้หัวไม้เสถียรมากเป็นพิเศษในช็อตที่พลาดกลางหน้าไม้ มีหมุดน้ำหนักที่เลื่อนได้บนรางตรงส่วนท้ายเพื่อปรับไฟลท์บอล

ประสิทธิภาพ 5

นวัตกรรม 5

รูปลักษณ์เสียง ความรู้สึก 5

ความต้องการตลาด 5

ผู้ทดสอบ (L) ท่านสามารถรู้สึกได้ถึงแรงที่หน้าไม้ดูดลูกแล้วยิงออกไป (M) ผมชอบเสียงที่เหมือนการตวัดแซ่ที่อิมแพค (H) หัวไม้เสถียรอย่างไม่น่าเชื่อ คือไม่ว่าลูกจะปะทะที่ส่วนไหนของหน้าไม้ก็ยังได้ผลงานดี

 

*(L) (M) (H)  แทนระดับแต้มต่อ : (L) ต่ำ (M) ปานกลาง (H) สูง

COBRA

KING F9 SPEEDBACK                                                                                     

ผู้เชี่ยวชาญ ปัญหาของรูปทรงแอโรไดนามิกคือตัวรูปทรงเอง แน่นอนว่ามันช่วยให้หัวไม้แหวกอากาศได้ดี แต่มันก็มักจะมีน้ำหนักที่ส่วนหัวมากเกินไป ทำให้ลูกมีสปินสูงและระยะสั้นลง แต่การออกแบบของคอบบร้าจะทำให้ขอบนอกของหัวมีความราบเรียบเพื่อประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ แต่แทนที่จะยอมเสียเรื่องสปิน คอบบร้าขยายส่วนของกระดองที่ทำจากวัสดุคาร์บอนคอมโพสิทมาจนถึงขอบ เมื่อน้ำหนักที่ด้านบนเบาลง ทำให้สามารถใส่วัสดุน้ำหนักมากที่ด้านล่างและลึก ซึ่งรวมถึงหมุดน้ำหนัก 14 กรัมที่ฐาน ที่สามารถย้ายจากส่วนท้ายมาที่ด้านหน้าได้เพื่อลดสปินให้ยิ่งต่ำลงอีก

ประสิทธิภาพ 4½

นวัตกรรม 4½

รูปลักษณ์เสียง ความรู้สึก 4½

ความต้องการตลาด 3½

ผู้ทดสอบ (L) มันดูเหมือนนักล่าที่น่ากลัว ไฟลท์บอลผมค่อยๆไต่ระดับขึ้น ให้ความรู้สึกนุ่มนวลแต่แข็งแกร่ง (M) การปรับแต่งเพียงเล็กน้อยแต่สามารถแก้ปัญหาไฟลท์บอลต่ำของผมได้เป็นอย่างดี ทุกอย่างแสดงออกถึงพลัง (H) ตีให้ลูกลอยขึ้นง่ายโดยที่ลูกไม่ต้องมีสปินสูงเกินไป

MIZUNO                                                                                                                        

ST190 • ST190G

ผู้เชี่ยวชาญ สำหรับมิซูโน การนำวัสดุเบต้าไททาเนียมอัลลอยที่มีความแข็งสูงมาเป็นส่วนของหน้าไม้ที่มีหนาผันแปร บวกกับกระดองทำจากคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อทำให้จุดศูนย์ถ่วงต่ำ นั้นยังไม่เพียงพอ วิศวกรของบริษัทออกแบบทรง “คลื่น” ที่ฐานเพื่อเพิ่มค่าชดเชยความผิดพลาดและขยายหน้าไม้ส่วนที่ร้อนแรงได้มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ รุ่น ST190 มีหมุดน้ำหนักเหล็กอยู่ลึกที่ฐานเพื่อเพิ่มมุมเหิน และทำให้ช็อตผิดพลาดมีความเสถียรมากขึ้น รุ่น ST190G ที่ให้สปินต่ำ จะมีรางคู่สำหรับสไลด์ก้อนน้ำหนักเพื่อการควบคุมสปินและไฟลท์บอลให้ดียิ่งขึ้น

ประสิทธิภาพ 4½

นวัตกรรม 4½

รูปลักษณ์เสียง ความรู้สึก 4½

ความต้องการตลาด 2½

ผู้ทดสอบ (L) จรดหัวไม้ให้สแควร์ง่าย รูปลักษณ์ดูสะอาดตา ผมมีความสุขมากกับความสม่ำเสมอของมัน ให้วิถีระดับปานกลาง ลูกพุ่งออกไปสวยงาม (M) ผมว่ามันตีให้ลูกโด่งได้ง่ายและได้ระยะดี แม้จะใช้ลอฟ์ทต่ำแต่ผมยังตีลูกเหินโด่ง (H) มันเหมือนการเอาความรู้สึกนุ่มแต่หนักแน่นของเหล็กฟอร์จ มาไว้ในไดรฟเวอร์

PING

G410 PLUS • G410 SFT                                                                                  

ผู้เชี่ยวชาญ แม้ว่าไดรฟเวอร์ตระกูลใหม่ของปิงจะมีหนึ่งรุ่นที่ปรับจุดศูนย์ถ่วงได้ (G410 Plus) แต่ทุกรุ่นยังคงรักษาความเสถียรสุดขีดเอาไว้ นั่นคือ ช็อตผิดพลาดแทบจะไม่แตกต่างจากช็อตที่โดนกลางหน้าไม้ คุณสมบัติสำคัญอย่างหนึ่งคือกระดองที่ประหยัดน้ำหนักและบางเฉียบที่ออกแบบเหมือนกับเส้นเลือดดำในปีกแมลงปอ ซึ่งทำให้รุ่น Plus สามารถวางก้อนน้ำหนัก 16 กรัมที่ส่วนท้าย ในตำแหน่งที่ช่วยให้เกิดวิถีดรอว์ ตรง และ เฟด ส่วนรุ่น SFT ที่เบากว่าและแก้ปัญหาสไลซ์ได้ จะเพิ่มมวลที่ด้านโคนเพื่อช่วยให้หน้าไม้สแควร์ตอนปะทะลูก

ประสิทธิภาพ 5

นวัตกรรม 4½

รูปลักษณ์เสียง ความรู้สึก 5

ความต้องการตลาด 5

ผู้ทดสอบ (L) กลไกการปรับแต่งของมันสวยงามที่สุดที่ผมเคยเห็นมา และยังเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพทธิภาพ (M) มันมีความน่าเชื่อถือสูงเหมือนรถฮอนด้า แอ็กคอร์ด คือขับได้ทุกวันโดยปราศจากความกังวล (H) คำว่า “ผมตีช็อตผิดพลาดที่(ผลงาน)ดีที่สุด” มันย่อมบอกทุกสิ่งทุกอย่างของไดรฟเวอร์รุ่นนี้

PXG                                                                                                                                 

0811 X GEN2 • 0811 XF GEN2                                                                                                                                                                   

 

ผู้เชี่ยวชาญ นักออกแบบชอบกระดองคาร์บอนคอมโพสิท เพราะน้ำหนักที่เบามากช่วยให้ขยับจุดศูนย์ถ่วงลงต่ำและเพิ่มความเสถียรให้ช็อตผิดพลาด แต่ทีมงานของ พีเอ็กซ์จี ต้องการมากกว่านี้ จึงใช้วิธียกผิวและเพิ่มความหนากระดองเป็นส่วนๆ เป้าหมายเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้างหัวและส่งพลังงานกลับมายังหน้าไม้ที่มีความยืดหยุ่นเพื่อเพิ่มระยะทาง ทำออกมา 2 รุ่น คือ 0811 X ที่มีก้อนน้ำหนักเก้าอันที่ฐานเพื่อปรับไฟลท์บอล มันยังช่วยลดสปินและเพิ่มความเร็วลูกสำหรับผู้เล่นฝีมือดีอีกด้วย และรุ่น 0811 XF ที่ออกแบบมาสำหรับให้มุมเหินที่โด่งและเพิ่มค่าชดเชยความผิดพลาดจนเกือบถึงเกณฑ์จำกัดของยูเอสจีเอ

ประสิทธิภาพ 5

นวัตกรรม 4½

รูปลักษณ์เสียง ความรู้สึก 4½

ความต้องการตลาด 3½

ผู้ทดสอบ (L) เสียงเงียบ ความรู้สึกนุ่มนวลแต่ทรงพลัง (M) ให้ไฟลท์บอลเหมือนกระสุนปืน เสียงปะทะลูกหนักแน่น เหมือนปืนเก็บเสียง แต่ได้ระยะดี (H) รูปทรงราบเรียบแต่ดูเท่ ความแตกต่างกันของด้านหน้าและด้านหลังช่วยดึงสายตาไปที่หน้าไม้

SRIXON

Z 785 • Z 585                                                                                    

ผู้เชี่ยวชาญ เมื่อเรามองหาความเร็วลูก การใช้วัสดุไททาเนียมอัลลอยที่มีความแข็งแรงสูงจะช่วยได้มาก ความแข็งแกร่งนี้ทำให้สามารถออกแบบหน้าไม้ได้บางและดีดตัวสูงจึงได้ความเร็วลูกสูงสุด ไดรฟเวอร์ทั้งสองรุ่นของปีนี้มีหน้าไม้คัพเฟสที่ขยายมาถึงกระดองและฐาน ซึ่งโครงสร้างแบบนี้ทำให้สามารถขยายบริเวณหน้าไม้ที่บางมาสู่รอบนอก เพิ่มขนาดของหน้าไม้ที่ดีดตัวสูง รุ่น Z 785 มีคอไม้ปรับได้และทำมาสำหรับผู้เล่นฝีมือดี รุ่น Z 585 มีค่าชดเชยความผิดพลาดมากกว่าและมุมเหินที่สูงกว่า ทั้งสองรุ่นมีกระดองทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เหมือนกัน

ประสิทธิภาพ 4½

นวัตกรรม 4½

รูปลักษณ์เสียง ความรู้สึก 4½

ความต้องการตลาด 3

ผู้ทดสอบ (L) แต่ละช็อตจากไดรฟเวอร์รุ่นนี้แทบจะไม่มีความแตกต่างกันเลย (M) ผมชอบความรู้สึกที่ได้เห็นช็อตผิดพลาดแต่ผลงานกลับไม่เสียหายเลย (H) ผมพบว่ารุ่น 585 ที่ช่วยให้เกิดวิถีดรอว์นั่นมีประโยชน์มาก ทำให้ผมสามารถใส่เต็มที่โดยไม่ต้องกลัวว่าลูกจะออกขวา

TAYLORMADE

M5 • M5 TOUR                                                                                                        

ผู้เชี่ยวชาญ สมมุติฐานง่ายๆของการทำให้หน้าไม้ดีดตัวเร็วขึ้น ทำไมไม่เริ่มต้นอย่างผิดกฎ จากนั้นก่อนขั้นตอนสุดท้าย ก็ปรับมันกลับมาให้ถูกต้องตามกฎ มีการฉีดวัสดุเรซินในปริมาตรที่แน่นอนเข้าไปในหัว(ทางช่องสีส้มเลือด) เพื่อให้ความหน้าเด้งใกล้ขีดจำกัดของกฎมากที่สุด เทเลอร์เมดบอกว่า มันช่วยเพิ่มพื้นที่ของหน้าไม้ที่เด้งถูกต้องกฎขึ้นอีกเกือบหนึ่งในสี่ มีหมุดน้ำหนักขนาด 10 กรัมสองอันในรางรูปตัว T ที่ฐาน เพื่อการควบคุมไฟลท์บอลซึ่งสามารถปรับได้นับพันค่า

ประสิทธิภาพ 5

นวัตกรรม 5

รูปลักษณ์เสียง ความรู้สึก 5

ความต้องการตลาด 4½

ผู้ทดสอบ (L) ให้เสียงที่ลึกมาก เหมือนการกระแทกปิดประตูอย่างแรง ลูกมีพลังมาก และมีความสม่ำเสมอมาก (M) มันเหมือนนินจา หากท่านไม่ได้เห็นตัวเลขจากเครื่องวัด ก็จะไม่คิดว่ามันร้อนแรง ซึ่งที่จริงมันร้อนแรงมาก (H) การปรับแต่งเพื่อควบคุมไฟลท์บอลทำได้ง่ายมาก

TAYLORMADE

M6 • M6 D- TYPE

ผู้เชี่ยวชาญ แทนที่จะเพิ่มความสามารถในการปรับแต่ง นักกอล์ฟอย่างเราต้องการค่าชดเชยความผิดพลาดสูงๆ ในบริเวณที่มีหมุดน้ำหนักที่สไลด์ได้ จะบรรจุแผ่นคาร์บอนคอมโพสิทขนาดใหญ่เอาไว้ มันจะขนาบข้างกับส่วนตรงกลาง จึงทำให้ย้ายมวลลงต่ำและลึกในรุ่นมาตรฐาน ส่วนรุ่น D-Type มีก้อนน้ำหนัก 46 กรัมที่โคนเพื่อต้านการสไลซ์ ส่วนหน้าไม้ก็ยังเหมือนรุ่น M5 คือเป็นทรงทวิตเฟสที่ช่วยลดช็อตผิดพลาด เทเลอร์เมดเริ่มต้นด้วยหน้าไม้ที่เร็วเกินที่กฎกำหนด จากนั้นก็ฉีดเรซินเข้าไปในหัวเพื่อเพื่อลดความเร็วลงให้ถูกต้องตามกฎ เป็นกระบวนการผลิตที่ตั้งใจผลักดันค่าการดีดตัวของหน้าไม้ให้ใกล้เคียงค่าที่กฎกำหนดมากที่สุด

ประสิทธิภาพ 5

นวัตกรรม 4½

รูปลักษณ์เสียง ความรู้สึก 5

ความต้องการตลาด 5

 

ผู้ทดสอบ (L) นี่คือสาระของความเสถียรโดยแท้ คือสวิงแรงแค่ไหน หน้าไม้ก็ยังสแควร์ (M) เสียงเงียบแต่ให้ตายสิ ลูกพุ่งดีมาก (H) ขอบหน้าไม้ด้านบนสีเงิน เป็นกรอบเวลาจรดลูก รุ่น D-Type ปราบอาการสไลซ์ของผมได้อยู่หมัด

TITLEIST

TS2 • TS3                                                                                                          

ผู้เชี่ยวชาญ เป็นไดรฟเวอร์สองรุ่นที่มีพื้นฐานเดียวกัน แต่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เริ่มต้นที่การออกแบบหน้าไม้แบบใหม่ และกระดองไททาเนียมทีบางที่สุดเท่าที่เคยทำมา ทั้งสองคุณสมบัตินี้ช่วยให้ได้ไฟลท์บอลที่โด่ง ความเร็วสูง และมีสปินต่ำกว่ารุ่นก่อนๆทั้งหมด (ไทเทิลลิสต์รับประกันคุณภาพด้วยการตรวจเช็คความหน้าเด้งของหน้าไม้ทุกหัว) น้ำหนักที่ประหยัดได้จากกระดองที่บางลง 20 เปอร์เซ็นต์ ถูกย้ายลงต่ำและลึก เพื่อช่วยเพิ่มความเสถียรในช็อตที่พลาดกลางหน้าไม้ในรุ่น TS2 ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า ส่วนรุ่น TS3 ที่รูปลักษณ์คลาสสิก สามารถปรับเฟดหรือดรอว์ได้ด้วยหมุดน้ำหนักที่ฐาน

ประสิทธิภาพ 5

นวัตกรรม 4½

รูปลักษณ์เสียง ความรู้สึก 5

ความต้องการตลาด 4½

ผู้ทดสอบ (L) ให้ความสมดุลตั้งแต่เข้าจรดจนถึงฟอลโลทรู ท่านจะรับรู้ได้ตลอดเวลาว่าหัวไม้อยู่ตรงไหน (M) ดูแล้วสบายตาอย่างที่สุด ลูกออกจากหน้าไม้อย่างทรงพลัง (H) ผมชอบเสียงที่เงียบ มันทรงพลังโดยไม่ต้องขยะแขยงกับรูปลักษณ์

รางวัลเหรียญเงิน

BRIDGESTONE                                                                                                                       

TOUR B JGR                                                                                                          

ผู้เชี่ยวชาญ สำหรับไดรฟเวอร์นักกอล์ฟสมัครเล่นต่อสู้กับสองปัญหา คือวิถีลูกต่ำเกินไปและอาการาสไลซ์ บริดสโตนแก้ปัญหาเหล่านี้ด้วยการอกแบบโครงสร้างและการกระจายน้ำหนัก ประการแรก กระดองที่บางลงทำให้หน้าไม้เด้งเหมือนสปริงต้านกับฐานที่แข็งแรงเป็นพิเศษ ด้วยโครงสร้างของหัวที่มีสันอยู่ทั้งภายนอกและภายใน ซึ่งทำให้ได้ไฟลท์บอลที่สูงขึ้น ประการที่สอง ใส่น้ำหนักที่โคน(25 กรัมอยู่ภายในและ 10 กรัมที่ฐาน) ทำให้ง่ายต่อการสแควร์หน้าไม้ หน้าไม้ที่กลึงแบบพิเศษ คือเพิ่มความลึกเป็นสองเท่าจากรุ่นก่อน ซึ่งช่วยลดสปินในช็อตที่โด่งเพื่อให้ได้ระยะมากขึ้น

ประสิทธิภาพ 4

นวัตกรรม 4

รูปลักษณ์เสียง ความรู้สึก 4

ความต้องการตลาด 1

ผู้ทดสอบ (L) ลายเส้นสีเหลืองทำให้ดูโฉบเฉี่ยว แต่ลูกพุ่งออกอย่างมีพลัง ให้ไฟลท์บอลโด่งอย่างสม่ำเสมอ (M) ตีให้โดนกลางหน้าไม้ได้ง่ายที่สุด ส่งหัวไม้เข้าหาลูกได้อย่างสแควร์ (H) ไฟลท์บอลดรอว์นิดๆกำลังดี

TOUR EDGE

EXOTICS EXS                                                                                               

ผู้เชี่ยวชาญ ไม้ตระกูล Exotics เป็นที่รู้ว่าเป็นรุ่นหรูของแบรนด์ทัวร์เอดจ์ แต่ไดรฟเวอร์รุ่น EXS นี้กลับมีราคาต่ำกว่าไดรฟเวอร์ทั่วไปกว่า 200 ดอลลาร์ แต่กระนั้น มันยังทีเทคโนโลยีที่น่าสนใจคือ กระดองที่ทำจากคาร์บอนคอมโพสิทและแผ่นที่ฐานซึ่งดันให้จุดศูนย์ถ่วงต่ำและลึก เพื่อเพิ่มค่าชดเชยความผิดพลาด สปินต่ำและมุมเหินสูง นอกจากนี้ หน้าไม้ที่มีความหน้าผันแปรเพื่อเพิ่มความเร็วลูกสำหรับช็อตผิดพลาด สุดท้ายคือ หมุดน้ำหนักที่เลื่อนได้และคอไม้ที่ปรับแต่งได้ ทำให้สามารถปรับระดับสปินและทิศทางของลูกได้ 16 การตั้งค่า

ประสิทธิภาพ 4

นวัตกรรม 4½

รูปลักษณ์เสียง ความรู้สึก 4

ความต้องการตลาด 2

ผู้ทดสอบ (L) หัวไม้คาร์บอนไฟเบอร์ทำให้ได้ความนุ่มนวลและเสียงทึบที่ผมชอบมาก และไม่สั่นสะท้านมือ (M) รุ่น EXS เป็นไดรฟเวอร์รุ่นที่ตีให้ลูกลอยขึ้นง่ายที่สุด การควบคุมไฟลท์บอลก็ทำได้ง่าย (H) ไดรฟเวอร์นี้ให้สปินต่ำและวิถีสูงอย่างสม่ำเสมอ สูตรที่มาของระยะทาง

WILSON

D7                                                                                                             

ผู้เชี่ยวชาญ รุ่น D7 นี้เบากว่าไดรฟเวอร์ทั่วไปราว 30 กรัม แต่การกระจายน้ำหนักของมันช่วยเพิ่มระยะ ทั้งกริป ก้าน และหัวจะเบากว่ามาตรฐานทั่วไป ทำให้นักกอล์ฟสวิงได้เร็วขึ้น และยังได้ความเร็วเพิ่มขึ้นจากการออกแบบหัวอย่างมีประสิทธิภาพ กระดองที่ทำจากเคปลาร์ ซึ่งเป็นคาร์บอนคอมโพสิทพิเศษ รุ่นนี้คอไม้ปรับไม่ได้ ทำให้ประหยัดน้ำหนักได้เกือบ 20 กรัม ซึ่งน้ำหนักส่วนนี้จะถูกกระจายอย่างแตกต่างกันในแต่ละลอฟท์ สำหรับนักกอล์ฟที่ต้องการสปินต่ำจากไดรฟเวอร์ลอฟท์ต่ำ น้ำหนักนี้จะถูกวางที่ต่ำ ด้านหน้า และเป็นกลาง ส่วนนักกอล์ฟที่ใช้ลอฟท์สูง น้ำหนักนี้ก็จะวางที่ด้านหลังและใกล้กับโคนเพื่อให้ได้วิถีดรอว์และระยะไกล

ประสิทธิภาพ 4

นวัตกรรม 4

รูปลักษณ์เสียง ความรู้สึก 4

ความต้องการตลาด 2

ผู้ทดสอบ (L) หัวขนาดกะทัดรัดกำลังดี ไม่ทำให้สายตาไขว้เขว (M) น้ำหนักเบามาก ทำให้รู้สึกว่าสามารถสวิงผ่านการปะทะลูกได้อย่างรวดเร็ว ให้ความสนุกในการเล่น (H) ทำสีด้านแต่มีความสวยงาม และตีให้ลูกโด่งได้ง่าย

 

 

การวิเคราะห์ไม้กอล์ฟที่เจาะลึกที่สุด

กระบวนการจัดทำ Hot List นั่นใช้เวลาหลายเดือน บวกกับหยาดเหงื่อจากคณะผู้ทดสอบของเรา

มันเป็นภารกิจที่กินเวลากว่าครึ่งปีสำหรับการจัดทำ Hot List ปีนี้ ซึ่งรวมถึงการประชุมระหว่างบริษัทผู้ผลิต ตัวแทนผู้จำหน่าย นักวิทยาศาสตร์ และที่สำคัญคือเหล่านักกอล์ฟผู้ทดสอบ โดยการประชุมครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นที่ คาสซาบลังกา รีสอร์ท ในเมืองเมสไควท์ เนวาดา และจบลงด้วยการทดสอบตีไม้กอล์ฟ โดยภารกิจที่นักกอล์ฟทั้ง 21 ท่านได้รับคือ เปิดใจ ซื่อสัตย์ และรอบคอบ โดยผู้ทดสอบแต่ละคนจะจับคู่กับบรรณาธิการหนึ่งท่านจากกอล์ฟ ไดเจสต์ตลอดการทดสอบ ผู้ทดสอบจะตีและให้คะแนนทุกไม้ของแต่ละประเภท(ผู้ทดสอบแต้มต่อต่ำจะไม่ทดสอบเหล็กพัฒนาเกมยิ่งยวด และผู้ทดสอบแต้มต่อสูงจะไม่ทดสอบเหล็กผู้เล่นฝีมือดี) เราใช้เครื่อง Foresight Sports GCQuad สำหรับตรวจวัดพฤติกรรมลูกในทุกสถานีทดสอบ บรรณาธิการของเราจะจดบันทึกการให้คะแนนและคำวิจารณ์ของผู้ทดสอบจากไม้ห้ารุ่นที่ดีที่สุด ผลการทำงานหนักของนักกอล์ฟผู้ทดสอบเหล่านี้ ซึ่งกินเวลารวมกันมากกว่า 300 ชั่วโมง คือที่มาของบทสรุปไม้กอล์ฟที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดของปีนี้ – ไมค์ สตาชูรา

คณะผู้ทดสอบ 2019 HOT LIST

แกรี แอบบ๊อต • 31 ปี วอเตอร์ลู ออนแทริโอ แต้มต่อต่อ 12

โธมัส บี. อัลเลน • 54 ปี มิดเดิลทาวน์ โอไฮโอ แต้มต่อ 7

แดน บีสลีย์ • 35 ปี แนชวิลล์ แต้มต่อ 12

ริคกี บราวน์ 40 ปี ฟอร์ทเวิร์ต แต้มต่อ 0

เชน บิวต์ฮอร์น 45 ปี เมสไควท์ เนวาดา แต้มต่อ 30

ไท ดีค๊อทโต • 46 ปี เมสไควท์ เนวาดา แต้มต่อ 12

ฌอน ฮาร์เปอร์ 47 ปี เดลาแวร์ โอไฮโอ แต้มต่อ 9

พอล เอียนนีลโล 57 ปี ไวท์ฟิซ มอนทานา แต้มต่อ 5

ไรอัน โครลล์ 43 ปี ชานฮาสเซน มินเนโซตา แต้มต่อ 12

สตีฟ ลาร์คแมน 61 ปี เพรสค๊อต แวลลีย์ แต้มต่อ 8

แอนดรูว์ เลดลอว์ 37 ปี นีดแฮม แมสซาชูเซส แต้มต่อ 14

ปีเตอร์ ลี 51 ปี แดนวิลล์ แคลิฟอร์เนีย แต้มต่อ 9

ไบอัน ลอยด์ 44 ปี เมสไควท์ เนวาดา แต้มต่อ 36

เหวย เหมา 48 ปี แซคคราเมนโต แคลิฟอร์เนีย แต้มต่อ 12

ลาร์รี แม็กคอย 54 ปี กรีนวิช คอนเน็กติกัส แต้มต่อ 5

อนันต์ มูดาไลร์ 36 ปี ฟิลาเดลเฟีย แต้มต่อ 9

เจฟ ริทเตอร์ 29 ปี นิวยอร์ก ซิตี แต้มต่อ 4

แอนดี โรบินสัน 50 ปี เมสไควท์ เนวาดา แต้มต่อ 22

ไมเคิล รอสซี 73 ปี เมสไควท์ เนวาดา แต้มต่อ 18

ครูกอล์ฟ

คริสตา ดันตัน ผู้อำนายการสถาบัน เบิร์คลีน์ ฮอลล์ คลับ

เจสัน กัสส์ ผู้อำนายการ เจสัน กัสส์ อะคาเดมี

ช่างปรับแต่งไม้

แชนนอน ฮอยท์ กอล์ฟ กาแล็กซี รอสวิลล์ แคลิฟอร์เนีย