นิตยสารกอล์ฟอันดับ 1 รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับกอล์ฟที่คุณอยากรู้

Titleist ขอแนะนำไดรเวอร์ TS1 รุ่นล่าสุด ที่มีน้ำหนักเบามากเป็นพิเศษ ช่วยให้นักกอล์ฟตีได้ไกลขึ้น และไม่เปลืองแรง 

Titleist ขอแนะนำไดรเวอร์ TS1 รุ่นล่าสุด ที่มีน้ำหนักเบามากเป็นพิเศษ ช่วยให้นักกอล์ฟตีได้ไกลขึ้น และไม่เปลืองแรง 

TS1 รุ่นใหม่ ให้มุมเหินสูงสุด และตีได้ไกลขึ้น สำหรับนักกอล์ฟที่มีความเร็วสวิงปานกลาง

ไดรเวอร์ Titleist TS1 รุ่นใหม่ ถูกออกแบบให้มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด ที่ทำให้นักกอล์ฟความเร็วสวิงปานกลาง ตีได้ไกลขึ้น โดยไม่เปลืองแรง หรือต้องใช้ความพยายามใด 

นักกอล์ฟที่สนใจ สามารถทำฟิตติ้งไดรเวอร์ TS1 ได้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคมนี้ และจะเริ่มวางตลาดที่ตัวแทนจำหน่ายของ Titleist ในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ TS1 รุ่นใหม่ มีเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นจากโครงการ Titleist Speed Project และถูกออกแบบให้มีน้ำหนักเบามาก เพียงแค่ 275 กรัม น้ำหนักของ TS1 ได้รับการปรับแต่งอย่างเหมาะสม เพื่อให้มุมเหินของลูกที่สูงที่สุด และตีได้ไกลที่สุด สำหรับนักกอล์ฟที่มีความเร็วสวิงปานกลาง พร้อมคอไม้ SureFit ของ Titleist ที่สามารถปรับแต่งได้อย่างแม่นยำ TS1 ถูกออกแบบให้มีค่า MOI สูง ให้ความเสถียร และการชดเชยความผิดพลาดสูง ในทุกการสวิง

หลังจากที่เราเพิ่มรุ่น TS1 เข้าไปในไดรเวอร์ TS รุ่นใหม่ ทำให้นักกอล์ฟที่มีความเร็วสวิงปานกลาง สามารถสัมผัสได้ถึงความเร็วลูกกอล์ฟที่สูงขึ้น และตีได้ไกลขึ้น ในแบบเดียวกันกับประสิทธิภาพที่ทำให้ Titleist TS2, TS3 และ TS4 เป็นไดรเวอร์ที่มีผู้เล่นที่มีนักกอล์ฟใน PGA Tour ใช้ลงแข่งขันมากที่สุด ในฤดูกาลนี้
 
“มีนักกอล์ฟจำนวนมาก ที่จะได้ประโยชน์จากประสิทธิภาพของ TS1,” Josh Talge, Vice President, Titleist Golf Club Marketing กล่าว “โดยเฉพาะนักกอล์ฟซีเนียร์ นักกอล์ฟสตรี และนักกอล์ฟเยาวชน – ที่จริงแล้ว มันช่วยนักกอล์ฟทุกคนที่มีความเร็วสวิงปานกลาง – TS1 จะช่วยสร้างพลังให้กับเกมของพวกเขา คุณสามารถสวิงแบบง่ายๆ และนุ่มนวล แบบที่ต้องการ และลูกกอล์ฟจะลอยขึ้นง่ายๆ และแครี่ได้ไกล คุณจะตีได้ไกลขึ้น โดยไม่ต้องพยายาม หรือใช้แรงในการสวิงที่มากขึ้น”

“ด้วยไดรเวอร์ TS สี่รุ่นที่เราวางตลาด – TS1, TS2, TS3 และ TS4 – เราทราบดีว่า นักกอล์ฟทุกคนที่มาทำฟิตติ้งไดรเวอร์ Titleist จะตีใช้ไดรเวอร์ได้เต็มประสิทธิภาพ และตีได้ไกลที่สุด” Talge กล่าว

ส่วนประกอบที่ทำให้ TS1 น้ำหนักเบามากเป็นพิเศษ
ตั้งแต่ หัวจนถึงกริพ TS1 ถูกออกแบบโดยใส่ใจในทุกรายละเอียด และวางน้ำหนักในตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุด เพื่อให้มีน้ำหนักเบา ช่วยให้นักกอล์ฟตีได้วิถีลูกสูงที่สุด และตีได้ไกลที่สุด สำหรับนักกอล์ฟที่มีความเร็วสวิงปานกลาง:

• น้ำหนักรวม 275 กรัม (น้ำหนักอาจจะแตกต่างออกไป ในแต่ละก้าน) – น้ำหนักเบากว่า TS2 ถึง 45 กรัม โดยน้ำหนักหัวเบากว่า 8 กรัม – ช่วยสร้างความเร็วหัวไม้ให้สูงขึ้น
.
• ก้านสต็อกน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ – Fujikura Air Speeder น้ำหนักเพียง 40 กรัม (L flex: 35 กรัม) ให้มุมเหินสูง ตีได้ไกลขึ้น โดยไม่ต้องเปลืองแรง 

• กริพ Golf Pride Tour Velvet 360 Lite น้ำหนักเบาเป็นพิเศษเพียง 32 กรัม มีน้ำหนักเบากว่ากริพรุ่นมาตรฐาน 20 กรัม (ขนาด Undersize หนัก 26 กรัม เบากว่าขนาด undersize รุ่นมาตรฐาน 18 กรัม)

“TS1 ออกแบบสำหรับนักกอล์ฟที่มีความเร็วสวิง เมื่อตีด้วยไดรเวอร์ประมาณ 85 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือต่ำกว่า และมีระยะไดร์ฟเฉลี่ย 220 หรือต่ำกว่า เมื่อใช้ไดรเวอร์ตีจากแท่นที” Stephanie Luttrell, Director, Metalwoods Development, Titleist Golf Club R&D กล่าว “เทคโนโลยีในหัวไม้ TS ของเรา กับส่วนประกอบต่างๆที่ทำให้มีน้ำหนักเบามากเป็นพิเศษ พร้อมการออกแบบที่ช่วยให้ตีดรอว์ได้ง่ายยิ่งขึ้น เรามั่นใจว่ามีนักกอล์ฟกลุ่มใหญ่ ที่จะได้ประโยชน์เป็นอย่างมาก เมื่อใช้ไดรเวอร์รุ่นนี้”

“เมื่อใดก็ตามที่คุณทำให้นักกอล์ฟสร้างความเร็วสวิงได้สูงขึ้น แน่นอนว่าพวกเขามีโอกาสที่จะสร้างความเร็วลูกกอล์ฟได้สูงขึ้น สิ่งที่ทำให้ TS1 แตกต่างจากไดรเวอร์น้ำหนักเบาของแบรนด์คู่แข่ง คือ คุณสมบัติในการปรับแต่งที่แม่นยำ และค่า MOI ของหัวที่สูง ซึ่งช่วยในการชดเชยความผิดพลาด ยังคงอยู่เช่นเดิม” Luttrell กล่าว “ทุกสิ่งเกี่ยวกับ TS1 – จากเทคโนโลยีทั้งหมด รูปลักษณ์ รูปทรง เสียง และความรู้สึก ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทัวร์ – ทำให้ TS1 ให้ประสิทธิภาพ และความเร็วแบบ Titleist Speed ได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

เทคโนโลยี และประสิทธิภาพของ TS1 
นวัตกรรมที่ใช้สร้างความเร็ว และระยะ ที่มีอยู่ในไดรเวอร์ TS2, TS3 และ TS4 ถูกนำมาใช้อย่างเหมาะสม ในไดรเวอร์ TS1 ที่มีน้ำหนักเบามากเป็นพิเศษ ขนาด 460cc โครงสร้างแบบ Speed Chassis (องศาหน้าไม้ที่วางตลาด 9.5, 10.5 และ 12.5 องศา):

• ฝาด้านบนทำจากไททาเนียมที่บางเป็นพิเศษ เป็นฝาด้านบนแบบไททาเนียมที่บางที่สุด ในวงการ ช่วยให้เราสามารถกระจายน้ำหนักไปในตำแหน่งที่เหมาะสม เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับนักกอล์ฟที่มีความเร็วสวิงปานกลาง

• หน้าไม้บางลง และสร้างความเร็วได้สูงขึ้น เป็นหน้าไม้ที่สร้างความเร็วได้สูงสุดเท่าที่ Titleist เคยมา ความหนาของหน้าไม้เป็นแบบไล่ระดับ หรือ VFT (variable face thickness) ช่วยเพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟ และชดเชยความผิดพลาดสูง หน้าไม้ของไดรเวอร์ TS ทุกตัว ถูกตรวจสอบคุณสมบัติการดีดตัวของหน้าไม้แบบ CT 100% เพื่อให้มั่นใจว่าไดรเวอร์ทุกตัว มีประสิทธิภาพในการสร้างความเร็วสูงสุด ตามข้อกำหนด

• รูปทรงลู่ลม รูปทรงแบบใหม่ที่ถูกออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ช่วยลดแรงต้านขณะสวิง ทำให้นักกอล์ฟสวิงได้เร็วขึ้น ช่วยเพิ่มความเร็วของหัวไม้ และตีได้ไกลขึ้น 

• การกระจายน้ำหนักอย่างเหมาะสม TS1 มีจุด CG อยู่ในตำแหน่งที่ลึกไปทางด้านหลังของหัวไม้ ซึ่งสร้างมุมเหิน และสปินของลูกได้อย่างเหมาะสม สำหรับนักกอล์ฟที่มีความเร็วสวิงปานกลาง ช่วยให้ตีแครี่ได้ไกลขึ้น และชดเชยความผิดพลาดสูงมาก ในช็อตที่ตีพลาดกลางหน้าไม้ จากการออกแบบหัวให้มีค่า MOI สูง (ใกล้เคียงกับ TS3)

• ระบบการปรับแต่งที่เป็นผู้นำตลาด คอไม้ SureFit ที่เป็นสิทธิบัตรของ Titleist ออกแบบให้สามารถปรับแต่งองศาหน้าไม้ และมุมไลได้ 16 ตำแหน่ง อย่างเป็นอิสระต่อกัน เพื่อการปรับแต่งให้นักกอล์ฟตีได้วิถีลูกที่เหมาะสมที่สุด ก้อนน้ำหนัก SureFit ของ TS1 สามารถปรับเปลี่ยนได้ เพื่อน้ำหนักหัวในแบบที่นักกอล์ฟต้องการ (จาก -4 กรัม ถึง +6 กรัม เพิ่มหรือลด ครั้งละ 2 กรัม จากน้ำหนักมาตรฐานที่มากับหัวรุ่นสต็อก)

ก้านสต็อกระดับพรีเมียม 
ก้านสต็อกแบบพรีเมียม น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ที่มากับไดรเวอร์ TS1 ออกแบบให้ตีได้มุมเหินสูง และตีได้ไกล โดยไม่เปลืองแรง:

• ก้าน Fujikura Air Speeder 40/35R3 (มุมเหินสูง/สปินปานกลางถึงสูง) – เป็นก้านที่ให้มุมเหินสูงที่สุดที่ Titleist นำมาใช้กับหัวไม้ – เป็นก้าน Fujikura Air Speeder รุ่นล่าสุด ที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ซึ่งช่วยเพิ่มความเร็วสวิง ก้านรุ่นนี้ถูก ออกแบบเฉพาะ และด้วยเทคโนโลยีล่าสุดทางวัสดุศาสตร์ ให้มีความทนทาน และให้ความเสถียรสูง ในน้ำหนักที่เบามาก S, R, R2 (Senior) flexes: 40 กรัม | R3 (Ladies) flex: 35 กรัม

• ก้านสต็อกของ TS1 มีความยาว 45.75 นิ้ว (ก้านที่มีความแข็งสำหรับนักกอล์ฟสตรี มีความยาว: 44.5 นิ้ว)

การทดลองอุปกรณ์ และทำฟิตติ้ง แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย
นักกอล์ฟสามารถสัมผัสความเร็วของไดรเวอร์ TS1 ได้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคมนี้ รวมถึงไดรเวอร์ TS รุ่นอื่นๆ โดยไปที่ วันทำฟิตติ้ง หรือวันทำกิจกรรมทดลองอุปกรณ์ของ Titleist (รวมถึง Titleist Thursdays) ซึ่งดำเนินการอย่างต่อเนื่องทั้งในสนามไดร์ฟกอล์ฟ และสนามกอล์ฟหลากหลายแห่งในประเทศไทย หากคุณต้องการทำฟิตติ้งหัวไม้ TS กับผู้เชี่ยวชาญด้านการฟิตติ้งไม้กอล์ฟของ Titleist คุณสามารถเข้าไปดูรายละเอียด หรือจองเวลาได้ที่ https://www.titleist.in.th/golf-club-fitting/appointments

กำหนดการวางตลาด
ไดรเวอร์ Titleist TS1 รุ่นใหม่ วางตลาดที่ตัวแทนจำหน่ายของ Titleist วันที่ 26 กรกฎาคมนี้ องศาหน้าไม้ที่วางตลาด: 9.5 (RH), 10.5 (RH/LH), 12.5 (RH) โดยมีราคาต่ำสุดในการโฆษณา (MAP) ที่ 19,280 บาท