นิตยสารกอล์ฟอันดับ 1 รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับกอล์ฟที่คุณอยากรู้

การตีช็อตดีๆ เริ่มต้นจากการปะทะลูกที่ยอดเยี่ยม

Solid Through the Bag

การตีช็อตดีๆ เริ่มต้นจากการปะทะลูกที่ยอดเยี่ยม
โดย เรนี ทรูโด โอฮิกกินส์

นคิดว่าฉันคงไม่ต้องแนะนำวิธีการพัตต์ที่หนักแน่น เพราะมันไม่ได้ยากอะไร แล้วช็อตที่เหลือทั้งหมดละ? หากคุณไม่เข้าข้างตัวเอง ลองถามตัวเองว่า คุณสามารถปะทะลูกได้หนักแน่นและสม่ำเสมอจากช็อตไดรฟ, เหล็ก, พิทช์, ชิป และบังเกอร์หรือไม่? ยิ่งปะทะลูกดีหมายถึงผลลัพธ์ยิ่งดี
ดังนั้นแทนที่จะกังวลว่า แขนซ้ายเหยียดตึงหรือไม่ระหว่างแบ็คสวิง หรือกลไกอื่นๆที่ไม่สำคัญ แต่ให้มาโฟกัสที่ในจุดที่ควรโฟกัสมากกว่า นั่นคือการตีลูกให้โดนกลางหน้าไม้ ต่อไปนี้คือคำแนะนำในการตีแม่นกึ่งกลางหน้าไม้ รวมถึงการตีจากทรายให้ดีกว่าเดิม
–เขียนร่วมกับ รอน แคสพรีสกี

เรนี ทรูโด โอฮิกกินส์ ครูกอล์ฟรุ่นใหม่ยอดเยี่ยม จัดโดย กอล์ฟ ไดเจสท์ เธอสอนประจำอยู่ที่ เควลเวสต์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ในเนเปิลส์ รัฐฟลอริดา

 

ปรับปรุงลำดับการสวิง

ปัญหาของหัวไม้หนึ่ง ส่วนใหญ่เกิดจากลำดับการสวิงที่ไม่ถูกต้อง เพราะเกิดจากระนาบสวิงที่ชันและเส้นทางสวิงจากนอกเข้าใน ทำให้เกิดการตีเฉือนลูก
ฉันแนะนำให้คุณหมั่นเช็คว่าลูกปะทะที่ส่วนไหนของหน้าไดรเวอร์ หากมันโดนแบบเฉือนๆ คุณต้องพยายามให้ช่วงบนอยู่หลังลูกนานขึ้นในช่วงดาวน์สวิง เพื่อให้ได้ความรู้สึกที่ว่านี้ ให้คุณสวิงไดรเวอร์ในบริเวณที่เป็นสโลปทางขึ้น โดยไม่ต้องมีลูก เป้าหมายคือให้หัวไม้กวาดเรียดพื้นหญ้าแล้วไปเด็ดหัวที หากหัวไม้ปักลงพื้นที่หลังที หรือทีกระเด็นออกไปทางซ้าย แสดงว่าคุณใช้ช่วงบนเป็นตัวนำในการเริ่มต้นดาวน์สวิง การแก้ไข ขอให้คุณชะลอช่วงบนอีกสักอึดใจเพื่อให้ช่วงล่างถ่ายน้ำหนักขึ้นสโลปไปทางซ้ายก่อน

แขนเชื่อมต่อกับลำตัว

เพื่อฝึกให้ลำตัวรู้จักการถ่ายน้ำหนักในการชิพ ให้คุณสอดทีใต้รักแร้ด้านใกล้เป้าหมาย และสวิงขึ้นและลงโดยอย่าให้ทีร่วง มันจะไม่หล่นหากแขนและลำตัวคุณเชื่อมต่อกันระหว่างสวิง

ฝึกตีลูกจากไลต่างๆ

การตีให้โดนหนักแน่นจากพื้นแฟร์เวย์ หรือจากรัฟนั้น ขึ้นอยู่กับการปรับในหลายๆอย่างด้วยกัน ให้คุณทำแบบฝึกนี้ เพื่อประเมินว่าคุณปรับเก่งแค่ไหน

ให้คุณดร็อปสามลูกลงพื้น ทีนี้ให้คุณพยายามตีแต่ละลูกให้โดนหนักแน่นที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยห้ามเปลี่ยนทุกอย่าง ยกเว้นตำแหน่งของไม้ในตอนยืนจรดลูก แล้วคุณจะได้เรียนรู้ถึงวิธีการสวิงเพื่อให้เกิดจุดต่ำสุดของสวิงที่ด้านหน้าของแต่ละลูก แบบฝึกนี้จะเตรียมคุณให้รู้จักการปรับเพื่อให้ได้การปะทะลูกที่หนักแน่นทุกๆครั้ง

ควบคุมหน้าไม้

ช็อตจากบังเกอร์ข้างกรีน ปัญหาเกิดจากการพยายามรักษาให้หน้าไม้เปิดตลอดการสวิง ฉันรู้ว่าคุณถูกสอนมาให้ทำเช่นนั้น แต่หากคุณปล่อยให้หน้าไม้เปิดมากๆ คุณยิ่งต้องออกแรงสวิงอย่างมากเพื่อให้ลูกลอยถึงกรีน แทนที่จะทำเช่นนั้น ให้คุณเล่นบังเกอร์ช็อตโดยปิดหน้าไม้ตอนยืนจรดลูก และหากคุณจับกริปหลวมๆ หน้าไม้จะหมุนเปิดเองตอนที่มันสอดใต้ทราย แล้วคุณจะตีช็อตนี้ได้หนักแน่นโดยไม่ต้องออกแรงมาก และได้ผลงานที่ดี