รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับกอล์ฟที่คุณอยากรู้

ฝึกการสร้างจุดต่ำสุดของสวิงให้เสถียร

Solid Contact

ฝึกการสร้างจุดต่ำสุดของสวิงให้เสถียร

ภาษาง่ายๆที่พวกเราเรียกกันว่าตีแม่นลูกนั้น ถ้าจะให้เป็นศัพท์ทางวิชาการ (เพื่อสร้างความปวดหัวมากขึ้น) นั้นคือ ความสามารถในการกำหนดจุดต่ำที่สุดของสวิง เพราะถ้าท่านมีสวิงที่มีจุดต่ำสุดที่ค่อนข้างเสถียร ท่านก็เพียงให้แน่ใจว่าท่านมีการวางตำแหน่งลูกที่เหมาะสม ท่านก็จะเป็นคนหนึ่งที่เพื่อนๆร่วมก๊วนเรียกท่านว่า “นักกอล์ฟแม่นลูก”
แล้วอะไรล่ะ คือตัวกำหนดของสวิงท่านนักกอล์ฟ ทราบไหมครับ? คำตอบก็คือตำแหน่งของลิ้นปี่ของท่านขณะที่ปะทะลูก มีนักกอล์ฟจำนวนมากที่มีปัญหาการตีไม่แม่นลูก ซึ่งมีสาเหตุมาจากในช่วงแบ็คสวิงนั้น ท่านเคลื่อนลิ้นปี่ออกไปจากลูกมากจนเกินไป จนในช่วงลงไม้ท่านไม่มีเวลาที่จะหมุนลำตัวกลับมาอยู่บนลูกได้
ผมมีแบบฝึกหัดง่ายๆที่จะช่วยให้ท่านมีจุดที่ต่ำสุดของสวิงที่มีความเสถียร นั่นคือเริ่มจากการเข้าไปยืนจรดลูกโดยไม่มีไม้กอล์ฟ โดยยืนให้ชิดกำแพงทางด้านขวา ถ้าท่านหมุนลำตัวโดยพยายามโยกตัวออกนอกลูก ศีรษะของท่านก็จะโยกไปชนกำแพง แต่ถ้าท่านหมุนตัวได้ถูกต้อง โดยซีกขวาหมุนขึ้น ซีกซ้ายก็จะหมุนวงตาม ท่านจะพบว่ากำแพงจะไม่เป็นอุปสรรคใดๆเลย และนั่นคือตำแหน่งที่ท่านจะควบคุมจุดต่ำสุดได้แน่นอนขึ้นในช่วงดาวน์สวิง
นักกอล์ฟท่านใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือท่านที่มีปัญหาด้านสวิง หรือแม้แต่ต้องการพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้น สามารถติดต่อได้ที่โรงเรียนสอนกอล์ฟหลักชัย เพียงแจ้งข้อมูลว่าทราบจากกอล์ฟ ไดเจสท์ ทั้งนี้เพื่อทำการทดลองเรียนฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 087-697-2211


ถ้าพยายามโยกตัวออกนอกลูก ศีรษะของท่านจะโยกไปชนกำแพง