รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับกอล์ฟที่คุณอยากรู้

พร้อมลุยทุกสนามกับ X3 xDrive30e M Sport สปอร์ตปลั๊กอิน-ไฮบริด รุ่นใหม่จาก BMW

พร้อมลุยทุกสนามกับ X3 xDrive30e M Sport สปอร์ตปลั๊กอิน-ไฮบริด รุ่นใหม่จาก BMW

เคยไหม? สนามกอล์ฟที่อยากเล่นก็อยู่ไกล ส่วนเส้นทางไปนั้นก็แสนลำบาก โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนแบบนี้ จนสุดท้ายคุณต้องตัดใจเลือกตีสนามใกล้บ้านแทน แต่เราขอรับประกันได้เลยว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อคุณได้รู้จักกับ X3 xDrive30e M Sport รถยนต์ Plug-in hybrid รุ่นใหม่จาก BMW

โดยรถสปอร์ต SAV หรูคันนี้ พร้อมพาคุณลุยไปได้ทุกที่ ด้วย xDrive ที่เป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ AWD นั่นคือการขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา และสิ่งที่ทำให้มันเหนือกว่า รถ 4WD ทั่วไป คือระบบ xDrive จะทำการตรวจจับการขับขี่อย่างต่อเนื่อง และทำการกระจายแรงขับระหว่างล้อทั้งสี่ตลอดเวลา ยกตัวอย่างเช่น หากมีล้อใดล้อหนึ่งที่ไม่สัมผัสกับพื้นผิว ระบบจะทำการกระจายแรงไปยังล้ออื่นที่ยึดเกาะถนนเพื่อส่งกำลังแทน และจะทำให้คุณมั่นใจว่าไม่มีสนามกอล์ฟไหนในไทย ที่ X3 xDrive30e M Sport ไม่สามารถพาคุณไปได้

สำหรับขุมพลังของ X3 xDrive30e M Sport คันนี้ BMW ก็จัดให้แบบจุใจโดยใช้ เครื่องยนต์เบนซิน BMW TwinPower Turbo 4 สูบ 184 แรงม้า ที่มาพร้อมเกียร์ Steptronic Sport 8 จังหวะแบบใหม่ ที่มีระบบส่งกำลังแบบคาดการณ์ได้ (Predictive Powertrain) ที่จะทำให้การเปลี่ยนเกียร์เป็นไปอย่างนุ่มนวลโดยไม่กระทบต่อแรงขับเคลื่อน พร้อมเพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้นในการเปลี่ยนเกียร์และขับขี่ เนื่องจากมีการปรับอัตราส่วนของเกียร์และระยะเวลารอบต่ำสุดอย่างค่อยเป็นค่อยไป จึงช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานเชื้อเพลิงลงได้อย่างมาก และให้คุณสนุกกับการขับขี่ที่คล่องตัวและเปี่ยมด้วยสมรรถนะ ยิ่งไปกว่านั้น ที่อัตราความเร็วสูง รอบจะลดลง ส่งผลให้การสิ้นเปลืองพลังงานลดลงและเสียงเครื่องยนต์เบาลงด้วยเช่นกัน

รักษ์โลกมากกว่าเดิมด้วยระบบ Plug-in hybrid  ที่นับว่าเป็นรุ่นแรกในซีรีย์ X3 ที่ได้นำระบบ Plug-in hybrid มาใช้  โดย Plug-in hybrid นั้น จะเหนือกว่ารถยนต์ hybrid ทั่วไปเพราะมีอัตราการปล่อยก๊าซ CO2  ที่น้อยกว่า อีกทั้งยังขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าล้วนได้ โดยคุณสามารถชาร์จไฟได้ที่บ้านของคุณหรือสถานีจ่ายไฟฟ้าที่ให้บริการอยู่ทั่วประเทศ

ถึงจะเป็น SAV แต่ X3 xDrive30e M Sport ยังคงความเป็นสปอร์ต ด้วยชุดแต่ง M Aerodynamic Package พร้อมเพิ่มความดุดันด้วยล้อแม็กซ์ M Light Alloy ลาย Double Spoke  ไฟหน้าแบบ Adaptive LED และไฟตัดหมอกแบบ LED

สำหรับการตกแต่งภายในนั้น xDrive30e M Sport ยังคงคอนเซ็ปต์เรียบหรู และสะดวกสบายกับพวงมาลัย Multifunction ดีไซน์ M Sport พร้อมการตกแต่งด้วยหนัง Vernasca รอบคัน และเพิ่มความหรูหราด้วย Ambient Light ที่มาพร้อมเบาะปรับไฟฟ้า และแผงหน้าปัดแบบ BMW Live Cockpit Professional ให้ความรู้สึกทันสมัย สปอร์ต และสบายตา

สิ่งสำคัญอีกอย่างสำหรับการเดินทางไกล ก็คือเรื่องของความนุ่มสบายในการขับขี่ BMW เข้าใจในจุดนี้ จึงได้นำระบบควบคุมการทรงตัว DSC และ DTC มาใช้ ส่วนเรื่องระบบความปลอดภัย ก็จัดมาอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็น ระบบเบรก ABS และ Air Bag รอบห้องโดยสาร พร้อมอำนวยความสะดวกแบบ Built – in ไม่ว่าจะเป็น ConnectedDrive ที่พร้อมให้คุณเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สุดไฮเทค พร้อมระบบนำทาง GPS สุดแม่นยำ พร้อมเติมเต็มสุนทรียภาพด้วยชุดเครื่องเสียง Harman Kardon

หากคุณมีปัญหาการจอดรถในพื้นที่แคบ BMW ก็ได้ใส่ระบบ Park Distance Control มาให้ โดยที่หน้าการแสดงผลจะมี เซ็นเซอร์รอบคัน เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะไม่มีปัญหาในการถอยเข้าหรือออก นอกจากนี้  X3 xDrive30e M Sport ยังมาพร้อมกับพื้นที่เก็บของขนาดใหญ่ ที่สามารถจุถุงกอล์ฟได้ถึง 4 ใบ ที่เพียงพอต่อการออกรอบสำหรับเพื่อนทั้งก๊วนของคุณ และถ้าพื้นที่เก็บของยังไม่พอสำหรับสัมภาระของคุณแล้วล่ะก็ คุณสามารถพับเบาะหลังเพื่อขยายพื้นที่เก็บสัมภาระเพิ่มได้ และด้วยคุณสมบัติทั้งหมดนี้ ผมกล้าพูดได้เต็มปากว่าคงไม่มีรถยนต์คันไหนจะเหมาะสมสำหรับนักกอล์ฟมากไปกว่า X3 xDrive30e M Sport คันนี้อีกแล้ว