รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับกอล์ฟที่คุณอยากรู้

ฉลอง 70 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ลาว ด้วยงานศิลปะบนรถ บน BMW X5

 

ฉลอง 70 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ลาว ด้วยงานศิลปะบนรถ บน BMW X5

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานเฉลิมฉลองครบรอบความสัมพันธ์ทางการทูต 70 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างราชอาณาจักรไทยและสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ด้วยการนำรถยนต์ BMW X5 คันพิเศษไปจัดแสดงในกิจกรรมแสดงดนตรีและศิลปะวัฒนธรรมพื้นบ้าน “โขงบ่กั้น โควิดบ่ใกล้ ๗๐ ปี ไทย–ลาว ฮักแพง แบ่งปัน และมั่นคง”

ซึ่งเป็นการแสดงดนตรีและศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านที่แสดงออกถึงวิถีชีวิตใหม่ (New Normal)  ภายหลังการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 โดยการแสดงนี้ สื่อให้เห็นถึงความร่วมมือ และมิตรภาพที่ทำให้ทั้งสองประเทศสามารถข้ามผ่านข้อจำกัดต่างๆ ที่เป็นสัญญาว่าเมื่อสถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ทั้งสองประเทศจะได้กลับมาพบปะแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมร่วมกันอีกครั้ง

โดยศิลปินผู้สร้างสรรค์งานบน BMW X5 คันที่คุณเห็นอยู่ในภาพ คือคุณเติ้ล ธีระยุทธ พืชเพ็ญ หรือ ทีอาร์เค #TRK โดยเขาเป็นหนึ่งในศิลปินที่สร้างผลงานไว้บนตัวรถ BMW ในโปรเจกต์ BMW Unbound World of Art Series เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 45 ปี BMW Art Cars

โดยโจทย์ที่ทีอาร์เคได้รับคือการถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมลุ่มน้ำโขง ซึ่งเขาสามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างงดงามอย่างที่เราได้เห็นบนตัวรถ  BMW X5

“สิ่งที่กั้นระหว่างไทยกับลาวคือแม่น้ำโขง ผมเลยเลือกที่จะวาดพญานาค ซึ่งเป็นตัวแทนระหว่างคนไทยกับคนลาว กึ่งกลางระหว่างแม่น้ำโขง ตรงกลางกระโปรงรถตั้งใจว่าจะวาดพระธาตุ โดยที่ไม่เขียนเป็นรูปพระธาตุ จะเอาความศรัทธามาอยู่ตรงกลาง เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างคนไทยและคนลาว” ทีอาร์เค กล่าว

ซึ่งเราเชื่อว่าสิ่งที่ศิลปินสื่อออกมาผ่านทางงานศิลปะบน BMW X5 คันนี้ จะเป็นสิ่งที่แสดงออกถึงความในใจ และมิตรภาพของพี่น้องชาวไทย ที่มีต่อชาวลาวแน่นอน