รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับกอล์ฟที่คุณอยากรู้
เปิดแล้ว! Tiger Golf Simulator แห่งแรก แห่งเดียว ทันสมัยที่สุดบนเกาะภูเก็ต แทคทีมโปรชั้นนำพร้อมให้บริการแบบครบวงจร

by Ben Wattanasup

จังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดหนึ่งที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Golf Desination ทีได้รับความนิยมมากที่สุดของประเทศไทยในปีหนึ่งมีจำนวนนักกอล์ฟทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหมุนเวียนเข้ามาเล่นกอล์ฟสร้างเม็ดเงินจำนวนมหาศาลและกลุ่มนักกอล์ฟที่เข้ามาใช้บริการนั้นเป็นกลุ่มที่ค่อนข้างมีกำลังซื้อสูง สนามกอล์ฟบนเกาะภูเก็ตจึงเป็นสนามระดับ 4-5 ดาวแทบทั้งสิ้น สำหรับนักกอล์ฟชาวไทยหรือนักกอล์ฟชาวต่างชาติที่พำนักในพื้นที่เองก็มีจำนวนไม่น้อยซึ่งไม่สัมพันธ์กับสนามไดร์ฟที่มีจำนวนน้อยหรือจะออกรอบในสนามราคาที่สูงนั้นก็เป็นเรื่องที่ยากลำบากนี่เองจึงเป็นที่มาของการตัดสินใจเปิด Tiger Golf Simulator แห่งแรก แห่งเดียว และถือว่าทันสมัยที่สุดบนเกาะภูเก็ต คุณสุชาต ปลื้มอารมย์ ผู้บริหารและผู้ก่อตั้ง Tiger Golf Simulator,…advertisement

Nurburgring 24 Hours การแข่งรถที่ยาวนานต่อเนื่องถึง 24 ชั่วโมง!

by Ben Wattanasup

Nurburgring 24 Hours การแข่งรถที่ยาวนานต่อเนื่องถึง 24 ชั่วโมง! อีกหนึ่งการแข่งขันที่ได้ขึ้นชื่อว่าท้าทายที่สุด สำหรับทั้งความสามารถของนักขับ และของ ตัวรถยนต์ ก็คือการแข่งขันที่ มีชื่อว่า Nurburgring 24 Hours การแข่งรายการนี้ถูกจัดขึ้น ณ สนามแข่งรถในตำนาน “นูร์เบอร์กริง”ประเทศเยอรมนี ซึ่งนักขับต้องบังคับรถต่อเนื่องกันเป็นเวลา…

by Ben Wattanasup

 

Instruction

การเล่นบังเกอร์ สไตล์เซอร์จิโอ

by Ben Wattanasup

อีกหนึ่งช็อตที่ต้องยอมรับว่า เซอร์จิโอ ทำได้ดี คือช็อตการเล่นจากทราย ซึ่งมีนักกอล์ฟหลายคนที่พยายามจะทำตาม แต่ก็มักต้องพบกับข้อผิดพลาดเนื่องจากเซ็ตอัพร่างกายไม่ถูกต้อง โดยข้อผิดพลาดที่พบเห็นได้บ่อยครั้ง คือเวลาที่นักกอล์ฟเล่นลูกจากบังเกอร์ พวกเขาจะยืนขาตรงเกินไปและวางน้ำหนักตัวที่เท้าทั้งสองเท่ากันเหมือนกับการตีเหล็กปกติ ซึ่งการจรดลูกเช่นนี้ในการเล่นทราย จะทำให้คุณเสียหลักในตอนดาวน์สวิงส่งผลให้ตีหลังลูกมากเกินไป หรือไม่ก็ตีโดนบาง แต่สำหรับ เซอร์จิโอ เขาจะยืนเท้ากว้าง ทิ้งน้ำหนักไปที่เท้าหน้า พร้อมย่อเข่า และเอียงเข่าไปทางเป้าหมาย โดยท่ายืนเช่นนี้จะช่วยทำให้ช่วงล่างมั่นคง และสามารถตีผ่านทรายไปอย่างง่ายดาย…

Equipment

ไกลกว่าแม่่นยำกว่า ด้วย TSi ไดรเวอร์รุ่นใหม่จาก Titleist

by Ben Wattanasup

ขอแนะนำ ไดรเวอร์ Titleist TSi รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าไม้ไททาเนียม ATI 425 Aerospace หน้าไม้ทำจากวัสดุชนิดพิเศษ พร้อมคุณสมบัติทางอากาศพลศาสตร์ดีขึ้น รูปทรง เสียง และความรู้สึก ที่ผู้เล่นในทัวร์ชื่นชอบ เร็วขึ้นในอากาศ และเร็วขึ้นขณะปะทะลูก ไดรเวอร์ Titleist TSi…

Courses & Travel

อันตรายจากแสงแดด

by Ben Wattanasup

นักกอล์ฟคงเคยได้ยินมาว่าแสงแดดยามเช้านั้นช่วยเติมวิตามิน D ให้กับร่างกาย ซึ่่งนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง แต่ไม่ใช่สำหรับนักกอล์ฟอย่างพวกเราที่ต้องใช้เวลากว่า 5 ชั้่วโมงในการอยู่ท่ามกลางแสงแดด ซึ่งการใช้เวลานานขนาดนั้นในแสงแดด คุณจะไม่ได้รับมาแค่เพียงวิตามิน D แต่สิ่งที่ตามมาคือรังสี UBA และ UVB ซึ่งก่อให้เกิดข้อเสียอีกมากมาย โดยวันนี้เราจะมาดูกันว่า การออกรอบเป็นเวลานานส่งผลเสียอะไรต่อคุณบ้าง ร่างกายอ่อนแอ นอกจากแสงแดดจะทำให้ผิวใหม้แล้ว มันยังส่งผลกระทบต่อการกระจายตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาว…

latest news

เปิดแล้ว! Tiger Golf Simulator แห่งแรก แห่งเดียว ทันสมัยที่สุดบนเกาะภูเก็ต แทคทีมโปรชั้นนำพร้อมให้บริการแบบครบวงจร

by Ben Wattanasup

จังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดหนึ่งที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Golf Desination ทีได้รับความนิยมมากที่สุดของประเทศไทยในปีหนึ่งมีจำนวนนักกอล์ฟทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหมุนเวียนเข้ามาเล่นกอล์ฟสร้างเม็ดเงินจำนวนมหาศาลและกลุ่มนักกอล์ฟที่เข้ามาใช้บริการนั้นเป็นกลุ่มที่ค่อนข้างมีกำลังซื้อสูง สนามกอล์ฟบนเกาะภูเก็ตจึงเป็นสนามระดับ 4-5 ดาวแทบทั้งสิ้น สำหรับนักกอล์ฟชาวไทยหรือนักกอล์ฟชาวต่างชาติที่พำนักในพื้นที่เองก็มีจำนวนไม่น้อยซึ่งไม่สัมพันธ์กับสนามไดร์ฟที่มีจำนวนน้อยหรือจะออกรอบในสนามราคาที่สูงนั้นก็เป็นเรื่องที่ยากลำบากนี่เองจึงเป็นที่มาของการตัดสินใจเปิด Tiger Golf Simulator แห่งแรก แห่งเดียว และถือว่าทันสมัยที่สุดบนเกาะภูเก็ต คุณสุชาต ปลื้มอารมย์ ผู้บริหารและผู้ก่อตั้ง Tiger Golf Simulator,…

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและ BMW จับมือชวนคุณท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ในโครงการ Thailand Road Trip

by Ben Wattanasup

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและ BMW จับมือชวนคุณท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ในโครงการ Thailand Road Trip โครงการนี้ได้เตรียมกิจกรรมดี ๆ ทั้งการท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ อย่างเส้นทางที่ 1 จะเริ่มต้นจาก กรุงเทพ – เพชรบุรี – ประจวบคีรีขันธ์ –…

by Ben Wattanasup